Trên đây là những cách cơ bản để xử lí khi thiết bị của bạn bị treo máy. Nếu vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi thì tốt nhất bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc những trung tâm hỗ trợ sửa máy uy tín để khắc phục lỗi smarthone bị treo logo an toàn và nhanh chóng nhất.

Màn hình điện thoại là đặc điểm liên tục được các hãng điện thoại đầu tư, từ màn hình HD nâng cấp thành màn hình Full HD. Ưu điểm của nó là hiển thị tốt, nét hơn và cho màu sắc đẹp. Tuy vậy, nếu có vấn đề xảy ra thì lại khá là khó sửa và tốn kém. Một trong những lỗi về màn hình smartphone mà người dùng hay gặp đó là màn hình bị sọc ngang dọc.

Khi Smartphone bị sọc màn hình thì phải làm như thế nào ? Nếu khi các bạn gặp phải tình huống này thì bạn hãy khám phá thêm kỳ hơn trong bài viết này để biết cách xử lý cho phù hợp.

1. Cáp màn hình bị chập chờn

Khi cáp màn hình của điện thoại bị chập chờn có thể khiến màn hình của nó lúc được lúc không hoặc đồng thời gây ra những hiện tượng sọc ngang, sọc dọc xuất hiện trên máy.

2. Màn hình bị lỗi

Nguyên nhân tiếp theo là do chính màn hình điện thoại bị lỗi dẫn tới những sọc ngang, sọc dọc xuất hiện trên một vùng nhất định của màn hình hoặc có thể là cả màn hình, tùy thuộc mức độ nặng, nhẹ của “bệnh”.

3. Máy bị nhiễm từ tính

Việc để máy gần các thiết bị phát từ tính cao như nguồn điện, trạm phát sóng, loa, nam châm điện… sẽ làm máy của bạn bị nhiễm từ. Khi máy bị nhiễm từ hầu hết các linh kiện bên trong đều bị ảnh hưởng nặng nề và màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng và xuất hiện những sọc ngang, sọc dọc.

4. Máy bị tác động vật lý

Việc làm rơi máy, nằm đè lên, di chuyển mạnh tay… sẽ dẫn tới cả máy lẫn màn hình bị ảnh hưởng; trong những trường hợp như rơi, va chạm mạnh… thì màn hình thường bị tổn thương nhiều hơn.

5. Vấn đề phần cứng

Ngoài những vấn đề trên, có một số ít máy bị mắc lỗi phần cứng như: Đứt mạch IC, điều khiển đường ngang, đường dọc chập chờn, bẹ cáp…

Các vấn đề về phần cứng này cũng có thể dẫn tới màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc không mong muốn, bên cạnh đó cũng có thể do lỗi từ nhà sản xuất tuy nhiên lỗi này không phổ biến bởi sau khi dùng một thời gian hoặc dùng rất lâu mới thấy lỗi phát sinh thì rất có thể màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc là do những nguyên nhân nêu trên hoặc một phần nguyên nhân đó.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây là thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại bị lỗi màn hình hiệu quả. Nếu bạn thực hiện mà không thấy hiệu quả thì tốt nhất hãy mang máy đến địa chỉ uy tín để được các chuyên gia nơi đây khắc phục sự cố cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *