Tổng hợp thông tin về iOS 12: tập trung nâng cao bảo mật và hiệu năng

Mặc dù iOS 11 vừa mới ra mắt cách đây không lâu cùng với iPhone X, nhưng những thông tin rò rỉ về iOS 12 đã bắt đầu xuất hiện.

Thông tin về thời điểm ra mắt

Dù các thông tin liên quan đến iOS 12 đã bắt đầu xuất hiện nhưng thời điểm phiên bản này thực sự tới tay người dùng vẫn còn xa. Hiện đội ngũ kĩ sư của Apple vẫn đang bận bịu trong việc phát triển bản nâng cấp lớn tiếp theo của iOS 11 là iOS 11.3, đây là bản cập nhật dự kiến ra mắt vào cuối tháng 2 này và sẽ vá những lỗi quan trọng còn tồn tại trên iOS 11.

Về phần iOS 12, nếu không có gì thay đổi thì nó sẽ được trình làng cùng với thế hệ iPhone 2018 vào trung tuần tháng 9 năm nay và chính thức đến với người dùng chỉ 1, 2 ngày sau đó.

Thông thường Apple sẽ giới thiệu phần mềm mới nhất của mình tại Hội nghị phát triển toàn cầu (WWDC) diễn ra vào tháng 6 hàng năm. Những thông tin chi tiết về iOS 12 và các tính năng bí mật sẽ được tung ra vào thời điểm này.

Các thông tin liên quan đến iOS 12

Theo thông tin từ Axios thì iOS 12 sẽ đi sâu vào việc cải tiến tính bảo mật cho người dùng và nâng cao hiệu năng của iPhone chứ không chú trọng vào những tính năng mới. Nguồn tin này được phó chủ tịch cấp cao mảng kỹ thuật phần mềm của Apple đích thân lên tiếng thông báo kế hoạch này tới các nhân viên dưới trướng.

Gần đây, Apple vấp phải một số rắc rối về vấn đề bảo mật và hiệu năng, do đó hãng sẽ cố gắng sửa sai trên phiên bản iOS 12 sắp tới. Để làm được điều này, đội ngũ kỹ sư phần mềm của hãng phải bỏ qua những thay đổi về mặt giao diện người dùng và việc cải tiến ứng dụng theo kế hoạch trước đó.

iOS 12 dự kiến sẽ được nâng cấp tính năng AR, tăng khả năng kiểm soát cho phụ huynh, cải thiện hiệu năng tổng thể cho iPhone và iPad đồng thời bổ sung thêm nhiều emojis mới. Ngoài ra, đây sẽ là một bản nâng cấp rất mạnh mẽ về hiệu năng so với tiền nhiệm, giúp iPhone hoạt động trơn tru hơn.

Các sản phẩm có thể cập nhật iOS 12

Sản phẩm nào sẽ nằm trong danh mục hỗ trợ cập nhật iOS 12 chắc chắn là một điều thắc mắc với những người dùng các thiết bị của Apple hiện tại.

Nếu không có gì thay đổi thì trong năm nay Apple sẽ ngừng hỗ trợ cho iPhone 5s và iPad Mini 2. Theo dự đoán của các trang công nghệ các thiết bị sau có thể nâng cấp lên iOS 12:

  • iPhone gồm có: iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE.
  • iPad gồm có: iPad Pro 12.9 (2017), iPad Pro 12.9 đời đầu, iPad Pro 10.5, iPad Pro 9.7, iPad Air 2, iPad Air, iPad Mini 4, iPad Mini 3.

Nếu là một người dùng của Táo thì chắc hẳn bạn rất hứng thú với những thông tin trên và mong chờ sự xuất hiện của iOS 12 đúng không? Chúng tôi sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất về iOS 12 để cung cấp đến bạn trong thời gian tới, hãy theo dõi và ủng hộ các bài viết của chúng tôi nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *