Thủ thuật iOS 11 tuyệt vời mà người dùng iPhone, iPad cần biết

Để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên chiếc iPhone đã được nâng cấp lên iOS 11 thì hãy tham khảo các thủ thuật iOS 11 ở bài viết này nhé!

Những năm gần đây, Apple đã phát triển hệ điều hành iOS với nhiều tính năng hơn được tích hợp bên trong. Đối với iOS 11, người dùng iPhone và iPad có thể nói là nhận về trải nghiệm “cởi mở” nhất từng có từ khi họ sử dụng nền tảng này.

Bạn có thể chỉnh sửa Control Center theo ý thích, di chuyển nhiều ứng dụng cùng 1 lúc, quét mã QR ngay bằng ứng dụng camera… Tuy nhiên, iOS 11 còn ẩn giấu khá nhiều điều thú vị mà ít người dùng khám phá ra. Trong bài viết, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm 6 thủ thuật iOS 11 nữa để giúp các bạn có thể nâng cao trải nghiệm người dùng trên iPhone, iPad.

Chụp màn hình và ghi âm màn hình

Chụp màn hình và ghi âm màn hình có một nâng cấp lớn trong iOS 11. Ảnh chụp màn hình hiện sẽ gửi đến góc dưới bên trái, nơi bạn có thể mở rộng chúng, đánh dấu chúng lên và chia sẻ chúng. Bạn cũng có thể cho phép một máy ghi hình những hoạt động đang diễn ra trên iPhone có mặt ngay trong cài đặt trung tâm điều khiển. Bất cứ khi nào cần, bạn chỉ vuốt Control Center và kích hoạt để quay mọi thứ trên màn hình.

Hãy để mở một vài ứng dụng để tiết kiệm pin

Nếu bạn đang có 50 ứng dụng trên điện thoại và khoảng 30 trong số đó là mở. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất? iOS được thiết kế để quản lý bộ nhớ một cách thông minh và Apple nói tốt hơn là bạn nên giữ cho các ứng dụng mở vì nó có thể tiết kiệm pin và cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên, một số thiết bị cũ dường như với dung lượng RAM thấp sẽ không thể được như Apple khuyến cáo.

Trong trường hợp hiếm hoi mà bạn cần phải đóng bớt các ứng dụng thì cũng đừng loại bỏ hết tất cả. Hãy đóng các ứng dụng mà bạn thấy không cần thiết và tiêu tốn nhiều tài nguyên trên iPhone, iPad. Việc giữ lại ứng dụng thường xuyên dùng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian truy cập chúng và không tốn năng lượng cho quá trình mở.

QR Scanners và quét tài liệu được tích hợp sẵn

Sẽ không thể tuyệt vời hơn nếu bạn có thể quét tài liệu hoặc mã QR với iPhone của mình ngay bằng ứng dụng có sẵn! Trong iOS 11, Apple đã thêm một máy quét QR (QR Scanners) trong các ứng dụng máy ảnh và một máy quét tài liệu với ứng dụng ghi chú.

Để quét mã QR, mở ứng dụng camera và trỏ camera vào mã QR bạn muốn quét. Một khi các mã tìm thấy liên kết thì nó sẽ thông báo ở trên cùng màn hình. Nếu bạn muốn quét một tài liệu, mở ứng dụng ghi chú, chọn một lưu ý có sẵn hoặc tạo một ghi chú mới, nhấn vào nút “+” và chọn “Quét tài liệu” để bắt đầu quét rồi thêm các văn bản thêm vào ghi chú đó

Di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc

iOS cho phép bạn sắp xếp lại các ứng dụng trên nhiều màn hình chủ và thậm chí cho phép bạn tạo các thư mục. Đối với iOS 11, bạn có thể di chuyển nhiều ứng dụng tại cùng 1 thời điểm thay vì 1 ứng dụng duy nhất như các phiên bản trước.

  • Đầu tiên chạm và giữ một ứng dụng để đi vào chế độ chỉnh sửa màn hình.
  • Sau đó chạm và di chuyển một trong các ứng mong muốn của bạn, và cuối cùng khi “giữ” trước khi chuyển sang màn hình mới thì bạn chỉ cần chạm ngón tay khác vào tất cả các ứng dụng mà bạn muốn sắp xếp cùng lần đó.

Việc làm này sẽ tạo ra một loạt ứng dụng bạn có thể di chuyển tất cả cùng một lúc.

Bật Hotspot, AirDrop ở Control Center

Một số người nghĩ rằng Hotspot hay AirDrop đã được gỡ bỏ trên Control Center trong iOS 11. Nhưng không phải vậy, nó vẫn ở trung tâm kiểm soát nhưng ở phần mở rộng của bộ điều khiển không dây (Wi-Fi, Bluetooth, Cellular và Airplane Mode). Bạn truy cập menu hoàn chỉnh và có thể kích hoạt nhanh 2 thiết lập này.

Chỉ với một số thao thao tác đơn giản bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc iPhone/iPad sử dụng iOS 11 của mình. Hãy chia sẻ cho bạn bè những thủ thuật iOS tuyệt vời này nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *