Thủ thuật: Hướng dẫn kích hoạt chế độ 4K UHD trên Redmi Note 5 Pro

Xiaomi là hãng điện tử sản xuất điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc có những sản phẩm chất lượng tốt cùng với mức giá rẻ hấp dẫn nên rất được người tiêu dùng yêu thích. Nằm trong phân khúc này, những chiếc điện thoại của Xiaomi có độ hoàn thiện cao, cấu hình ổn định. Thế nhưng, vẫn có một hạn chế khá thất vọng đó là tính năng chụp ảnh.

Vừa qua, hãng Xiaomi đã tung ra thị trường Ấn Độ chiếc Redmi Note 5 Pro, sở hữu camera kép phía sau và có khả năng ghi hình chất lượng 4K UHD. Nhưng không rõ nguyên nhân vì sao mà tính năng này dường như đã vô hiệu hóa vì lí do nào đó. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt quay video 4K trên chiếc Redmi Note 5 Pro. Cùng theo dõi nhé.

Các bước bật ghi hình video 4K UHD trên Redmi Note 5 Pro

Lưu ý: Chiếc Redmi Note 5 Pro của bạn phải được cập nhật bản MIUI mới nhất sẵn có trên máy và đã root. Ngoài ra, điện thoại của bạn cũng cần cài đặt ứng dụng soạn thảo văn bản và ứng dụng truy cập tập tin và thư mục.

Bước 1: Chạy trình quản lý tệp và điều hướng đến /system/etc/device_features/whyred.xml. Rồi nhấn vào whyred.xml để mở một trình soạn thảo văn bản.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy tìm dòng support_camera_4k_quality trong tệp tin.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất, hãy lưu tệp đó lại. Đây là một bước rất quan trọng, trong khi một số trình soạn thảo văn bản không yêu cầu người dùng phải lưu tệp cụ thể, những cũng có một số thì lại bắt phải lưu lại đầy đủ. Chính vì thế, bạn hãy đảm bảo những gì mình đang làm việc với lưu các thay đổi vào tập tin.

Bước 4: Cuối cùng, bạn khởi động lại thiết bị của mình. Sau khi đã khởi động lại, bạn hãy vào mục cài đặt camera. Sau đó, chạm vào mục Chất lượng video và bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn UHD 4K.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *