Những thông tin về phiên bản iOS 12 của Apple

Bản iOS 11 chỉ vừa mới ra mắt được vài tháng cùng với iPhone X, nhưng những thông tin và dự đoán của giới công nghệ về bản cập nhật iOS 12 đã bắt đầu xuất hiện. Hãy cùng xem những thông tin gì đã rò rỉ nhé.

Tổng hợp thông tin về iOS 12

Tại hệ điều hành mới, Apple sẽ nâng cấp vấn đề bảo mật và nâng cao hiệu năng cho thiết bị, không chú trọng quá nhiều vào xây dựng tính năng mới. Nguồn tin này được phó chủ tịch cấp cao mảng kỹ thuật phần mềm của Apple đã lên tiếng thông báo kế hoạch tới các nhân viên.

Thông tin về thời điểm ra mắt và phiên bản beta

Mặc dù các thông tin về iOS 12 đã xuất hiện nhưng ngày ra mắt của hệ điều hành này chắc chắn vẫn còn rất xa. Nếu không có gì thay đổi thì như mọi năm, iOS sẽ được ra mắt với thế hệ iPhone 2018 vào trung tuần tháng 9 năm nay và chính thức đến với người dùng chỉ 1, 2 ngày sau đó. Hiện tại, Apple đang tập trung đưa ra bản nâng cấp lớn tiếp theo của iOS 11 là iOS 11.3.

Về các thông tin liên quan đến iOS 12

Theo thông tin từ Axios thì iOS 12 sẽ đi sâu vào việc cải tiến tính bảo mật cho người dùng và nâng cao hiệu năng của iPhone chứ không chú trọng vào những tính năng mới. Đích thân phó chủ tịch cấp cao mảng kỹ thuật phần mềm của Apple đã lên tiếng thông báo kế hoạch này tới các nhân viên dưới trướng.

Gần đây, Apple vấp phải một số rắc rối về vấn đề bảo mật và hiệu năng, do đó hãng sẽ cố gắng sửa sai trên phiên bản iOS 12 sắp tới. Để làm được điều này, đội ngũ kỹ sư phần mềm của hãng phải bỏ qua những thay đổi về mặt giao diện người dùng và việc cải tiến ứng dụng theo kế hoạch trước đó.

iOS 12 dự kiến sẽ được nâng cấp tính năng AR, tăng sự kiểm soát của phụ huynh với con em sử dụng iPhone và iPad, cải thiện hiệu năng tổng thể cho iPhone đồng thời bổ sung thêm nhiều emojis mới.

Những sản phẩm nào sẽ được cập nhật iOS 12?

iOS 12 dự kiến là bản nâng cấp cải tiến mạnh về hiệu năng và bảo mật, vì thế, nó thực sự hết sức thiết thực với mọi người dùng iPhone, iPad. Câu hỏi đặt ra bây giờ là những sản phẩm nào sẽ nằm trong danh mục hỗ trợ cập nhật iOS 12 của Apple?

Nếu không có gì thay đổi thì trong năm nay, Táo khuyết sẽ dừng hỗ trợ cho iPhone 5s và iPad Mini 2. Dưới đây là danh sách các thiết bị được nâng cấp iOS 12 theo dự đoán của các trang công nghệ:

  • iPhone gồm có: iPhoneX, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE.
  • iPad gồm có: iPad Pro 12.9 (2017), iPad Pro 12.9 đời đầu, iPad Pro 10.5, iPad Pro 9.7, iPad Air 2, iPad Air, iPad Mini 4, iPad Mini 3.

iOS 12 sẽ được cài đặt sẵn trên dòng iPhone 2018?

Những thông tin rò rỉ cho thấy Apple sẽ tung ra 3 mẫu iPhone cao cấp mới trong năm nay, cộng thêm một chiếc iPhone SE 2 tầm trung. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo thì những chiếc iPhone cao cấp thế hệ mới sẽ là sự lựa chọn thay thế cho iPhone X hiện tại, trong đó bao gồm cả sản phẩm iPhone X Plus và mẫu iPhone 6.1 inch sử dụng màn hình LCD.

iPhone SE 2 có khả năng được giới thiệu sớm vào tháng 6 nên máy vẫn chạy iOS 11 khi ra khỏi hộp trong những tháng đầu lên kệ. Còn thế hệ iPhone cao cấp 2018 lộ diện vào tháng 11 sẽ được cài đặt sẵn iOS 12.

Trên đây là những thông tin chúng tôi thu thập được về iOS 12 của Apple. cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *