Những cử chỉ vân tay tuyệt vời với điện thoại Galaxy Note 8

Samsung Galaxy Note 8 là một trong những mẫu điện thoại được người dùng yêu thích nhất hiện nay, nếu bạn cũng đang sở hữu siêu phẩm này trong tay thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để “học lỏm” một số thủ thuật cử chỉ vân tay khi sử dụng Galaxy Note 8 hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé.

Khởi động nhanh Samsung Pay

Cử chỉ dấu vân tay đã được giới thiệu trên Galaxy S8 và S8 Plus, và họ cũng có sẵn trên Galaxy Note 8. Khi được kích hoạt, những cử chỉ cho phép bạn swipe xuống từ bất cứ nơi nào trên thiết bị để kéo ngăn thông báo (và đóng nó lại bằng cách vuốt lên).

Trên màn hình chủ, bạn có thể vuốt lên trên cảm biến vân tay để truy cập Samsung Pay. Cử chỉ đặc biệt này không phải là hữu ích, tuy nhiên, vì nó dễ dàng hơn việc di chuyển ngón tau từ phía dưới cùng của màn hình chủ để mở Samsung Pay.

Để bật các cử chỉ dấu vân tay, đi đến ứng dụng Settings của điện thoại, chọn mục Tính năng nâng cao (Advanced features), tiếp theo là những cử chỉ cảm biến vân tay (Finger sensor gestures).

Khởi động nhanh camera

Để nhanh chóng nắm bắt những khoảnh khắc dìm hàng, vui nhộn, chắc chắn bạn nên giữ trong tay một số cách khởi động nhanh máy ảnh của Samsung Galaxy Note 8 như sau:

Với thao tác chạm liên tục vào nút nguồn, màn hình sẽ tự động điều hướng đến ứng dụng máy ảnh. Nếu không thích cách này thì không cần khởi động máy, chỉ cần vuốt từ góc phải màn hình, ở vị trí Samsung đã cài đặt sẵn biểu tượng máy ảnh.

Nếu đã quen thuộc với ứng dụng Bixby, bạn cũng chỉ cần nhấn giữ nút Bixby, sử dụng lệnh ‘Hi, Bixby’ và nói “open camera”.

Di chuyển vị trí nút ảo, đổi màu.

Quen sử dụng nút back bên trái? Note 8 cho phép bạn chỉnh lại thứ tự nút tùy theo sở thích và thói quen của bạn bằng cách vào Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng. Cũng tại đây bạn có thể đổi màu của hàng phím ảo theo ý thích, ví dụ mấy bạn nam thích hồng thì trong này có luôn.

Unlock máy bằng cách nhấn mạnh vào phím home

Nút nguồn của Note8 khá khó nhấn nút chỉ sử dụng một tay, nhưng anh em không nhất thiết phải nhấn nó khi cần unlock điện thoại vì anh em có thể nhấn thẳng vào nút home ảo trên màn hình để vào trong ngay lập tức (hoặc vào đến giao diện quét mặt, quét mống mắt nếu có sử dụng). Nhớ là nhấn mạnh một cái nhé, không phải nhấn giữ. Có thể anh em chưa biết nhưng ngay bên dưới nút home đó là một bộ cảm ứng lực đấy!

Cách ẩn thanh điều hướng

Hãy nhìn vào góc dưới bên trái của thanh điều hướng, bạn sẽ thấy một chấm nhỏ màu đen. Khi nhấn giữ vào chấm này thì thanh điều hướng sẽ tạm biến mất, giải phóng không gian rộng rãi cho bạn xem nội dung trên đó. Khi nào cần gọi thanh này lên lại, bạn chỉ việc vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên là xong.

Double tap nút nguồn để chạy camera

Một trong những chức năng mình thích nhất ở điện thoại Samsung. Không cần unlock màn hình, không cần lọ mọ tìm nút ảo camera, bạn chỉ cần double click vào nút nguồn ngay từ trong túi quần là camera đã được kích hoạt, khi đưa lên chỉ việc bấm chụp mà thôi. Đừng quên khoảnh khắc là vàng, một giây nhiều khi cũng đủ làm nên chuyện và tạo được sự khác biệt giữa ảnh đẹp với ảnh xấu rồi.

Vuốt để search

Khi đang ở màn hình chính, bạn có thể vuốt ngón tay xuống để hiện công cụ tìm kiếm cực mạnh của Samsung. Nó có thể tìm được nhiều thứ, từ app, nhạc, video cho đến danh bạ điện thoại và cả tin nhắn nữa. Tính năng swipe to search này anh em có thể hình dung giống như là Spotlight bên iOS. Trong khu vực tìm kiếm còn có những ứng dụng mà bạn thường sử dụng, Samsung đưa ra để bạn có thể chọn nhanh chóng hơn.

Nhớ là ngoài home screen > vuốt xuống > chạm vào ô search để bàn phím ảo bung lên.

Bút S Pen vẫn có thể viết khi bị ướt

Tiện khi dùng dưới trời mưa, chứ chẳng ai lại đi viết dưới nước cả. Cái này nói cho anh em biết thôi chứ cũng không có chia sẻ gì nhiều.

Full screen cho các app chưa tương thích

Không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ tốt cho màn hình 18,5:9 của Galaxy Note8. Đây là tỉ lệ màn hình mới dài hơn so với chuẩn 16:9 thông thường nên một số ứng dụng không phủ hết màn hình mà bị cắt thành hai khúc đen khá khó chịu. Để giải quyết tình trạng này, bạn vào Cài đặt > Màn hình > Ứng dụng toàn màn hình, chọn app đang gặp vấn đề và khởi động lại ứng dụng để thấy thay đổi.

Tăng độ phân giải màn hình cho Note 8

Tấm nền của Note8 có khả năng hiển thị độ phân giải 2960 x 1440, tuy nhiên mặc định Note 8 chỉ được set hiển thị về mặt phần mềm ở ức 2220 x 1080 mà thôi, tức là kém hơn. Nếu muốn, bạn có thể chuyển độ phân giải này thành 2960 x 1440 để tận dụng hết toàn bộ màn hình của điện thoại. Tuy nhiên, khi chuyển như vậy sẽ làm máy hao pin hơn, và mình cũng không nhận thấy được rõ sự khác biệt khi nhìn bằng mắt thường nên mình không nghĩ chức năng này là cần thiết.

Chúc các bạn có những thao tác tuyệt vời với chiếc điện thoại Galaxy Note 8.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *