Những cấu hình và thông tin đầy đủ của Xiaomi 7

Xiaomi vẫn luôn là một trong những nhà sản xuất smartphone ứng dụng phần cứng mới nhất của Qualcomm trên các điện thoại của mình, và năm nay truyền thống này cũng sẽ không thay đổi.

Nguồn tin mới nhất từ Trung Quốc vừa tiết lộ một số thông tin về thiết kế lẫn cấu hình của mẫu flagship Mi 7 của Xiaomi trong năm 2018.

Xiaomi Mi 7 sẽ được trang bị Snapdragon 845

CEO Xiaomi là Lei Jun đã công bố tại hội thảo công nghệ thường niên của Qualcomm rằng Mi 7 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 845.

Qualcomm đã giới thiệu nền tảng Snapdragon 845 vào tháng 12/2017 với hiệu năng được cải thiện đáng kể. Con chip mới này sẽ dựa vào trí thông minh nhân tạo (AI) để vận hành bộ xử lý tín hiệu điện tử Hexagon. Đồng thời, hiệu năng của nó sẽ tăng 20% nhờ CPU Kryo 385, và tăng 30% nhờ GPU Adreno 630.

Camera của Mi 7 sẽ tạo nên sự khác biệt

Trong năm 2018, Xiaomi sẽ tập trung mạnh vào mảng camera. Năm ngoái, hãng này đã tập trung vào cải thiện thời lượng pin với các thiết bị như Redmi Note 4 và Mi A1 có khả năng trụ được đến 2 ngày sau mỗi lần sạc.

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể nào về thông số camera mà Xiaomi đang phát triển, nhưng xét việc Mi 6 đã được trang bị cụm camera kép, khả năng cao điều này sẽ không thay đổi trên Mi 7. Có thể chúng ta sẽ được thấy một lens telephoto bên cạnh lens thông thường.

Màn hình

Tin đồn cho thấy Xiaomi 7 sẽ có một màn hình 18:9 được sản xuất từ Samsung. Chúng ta không biết chính xác rằng kích thước màn hình hay độ phân giải nhưng có khả năng sẽ là 6 inch, Quad HD.

Màn hình tỷ lệ 18:9 đang là một yếu tố hình thức tiêu chuẩn cho nhiều flagship cũng như smartphone tầm trung hiện tại. Xiaomi là một trong những người đầu tiên giới thiệu một màn hình bezel mỏng trong thế hệ thứ nhất Mi Mix.

Nhận diện khuôn mặt 3D sẽ là một tính năng chủ chốt

Một tin đồn khác là tính năng mở khóa bằng khuôn mặt sẽ xuất hiện trên Mi 7. Xiaomi từng nói đang xem xét loại bỏ cảm biến vân tay để thay bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

CEO Xiaomi Lei Jun cũng từng phát biểu trong sự kiện giới thiệu Mi Mix 2 năm ngoái là hãng đang cố tìm một hướng đi mới khác biệt nhằm tích hợp cụm camera trước vào một thiết bị với viền siêu mỏng, có notch kiểu iPhone X. Do đó nếu thực sự Xiaomi quyết định sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt làm phương thức chính để mở khóa điện thoại thì chúng ta sẽ có thể thấy vết cắt tương tự iPhone X ở mặt trước Mi 7.

Loại bỏ jack jack 3.5(3.5mm)

Xiaomi đã bỏ các jack headphone cắm tai nghe vào năm ngoái để tăng thời lượng pin dung lượng cao hơn. Chính vì vậy khó có thể hy vọng tính năng này quay trở lại Mi 7.

Đó là câu chuyện gây nhiều tranh cãi nhưng khi mà ngành công nghiệp sản xuất smartphone đang chuyển dịch sang các yêu cầu gọn gàng hơn, mỏng hơn thì có lẽ chúng ta sẽ phải chấp nhận dần điều này. Cả ngành công nghiệp điện thoại đang dần rời xa chuẩn analog để tiến đến thời đại của các tai nghe không dây.

Mi 7 sẽ được giới thiệu tại MWC

Không có xác nhận chính thức từ Xiaomi về việc ra mắt Mi 7 tuy nhiên OEM Trung Quốc vẫn đang lên kế hoạch góp mặt tại MWC 2018 vào tháng tới. Đây là cơ hội tốt để họ giới thiệu và công bố Mi 7 ra thế giới. Mặc dù Xiaomi thường tập trung vào thị trường châu Á nhưng thương hiệu flagship của họ luôn được quan tâm trên toàn cầu.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi thu thập được từ nhà sản xuất về chiếc điện thoại Xiaomi 7. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *