Những cải tiến nổi bật nhất trên MIUI 9 của Xiaomi

Sau nhiều tháng phát hành các bản BETA, Xiaomi đã tung ra MIUI 9 Global với nhiều cải tiến mới cho bản chính thức đến người dùng toàn cầu. Xiaomi đã minh chứng điều này khi trình diễn khả năng mở 50 ứng dụng phổ biến nhất trên MIUI 9.

1. Tối ưu hóa hệ thống – Cải tiến về hiệu năng (System Optimizations)

Khả năng tối ưu hóa hệ thống để tăng tốc khởi chạy ứng dụng chính là điểm sáng nhất trên phiên bản này, mặc dù MIUI nổi tiếng không phải bản ROM nhẹ nhành cho thiết dị Android. Cụ thể hơn, Xiaomi đảm bảo quá trình tải ứng dụng bằng các cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị, ưu tiên tài nguyên hệ thống cho các ứng dụng để nâng cao khả năng trải nghiệm của người dùng.

2. Màn hình khóa hữu dụng hơn và Thay đổi cài đặt màn hình chính

Như mọi giao diện người dùng khác, MIUI 9 cũng có những thiếu sót nhất định và chưa phải là hài lòng được mọi người. Tuy nhiên thật sự rất khó để phủ nhận rằng nó đang sở hữu một màn hình khóa hữu ích nhất của Android.

Về cơ bản, MIUI 9 không chỉ đem lại khả năng truy cập thông báo nhanh chóng ở màn hình khóa mà nó còn hỗ trợ thêm nhiều phím tắt khác nữa. Chẳng hạn khi bạn vuốt sang bên phải thì có thể truy cập vào một trung tâm điều khiển để kích hoạt đèn pin, truy cập ứng dụng điều khiển từ xa, hoặc Mi Home… Còn với thao tác vuốt sang bên trái ở màn hình khóa, bạn dễ dàng lưu giữ các khoảnh khắc ngay lập tức vì hành động này sẽ mở camera.

MIUI thay đổi cách thức quản lý màn hình chính bằng việc thiết kế mới cũng như gom các chức năng tương tự lại thành một và thể hiện 1 cách sinh động hơn. Trong MIUI 9, bạn có thể kéo nhiều ứng dụng hoặc gỡ bỏ hoặc tạo một thư mục cho tất cả chúng. Bản xem trước đại diện cho tất cả các trang màn hình chính sẽ được hiển thị ở cuối màn hình.

3. Hiệu ứng chuyển cảnh mượt hơn, tùy biến tốt hơn

Bây giờ, mỗi khi truy cập một ứng dụng nào đó thì các hiệu ứng đóng mở hoạt động tương tự như iOS với sự mượt mà và trơn tru, mang đến cho bạn một trải nghiệm nhập vai hơn.

Bên cạnh đó, vấn đề quản lý và tùy biến trên MIUI 9 là tốt nhất từ trước tới nay trên giao diện này. Bạn có thể làm rất nhiều thứ để cá nhân hóa chiếc điện thoại của mình trên biểu tượng chủ đề, thanh thông báo… sao cho phù hợp nhất với sở thích cá nhân. Có thể nói không quá ví von thì MIUI 9 đem tới khả năng truy cập mạnh mẽ nhất trên Android mà bạn có thể tìm thấy.

4. Ứng dụng bảo mật mới

Ứng dụng bảo mật trên Xiaomi sẽ nhận được một số cập nhật mới với MiUI 9. Ứng dụng bảo mật mới sẽ bao gồm tăng tốc, ứng dụng kép, không gian thứ hai và khóa ứng dụng. Nhưng tính năng hay nhất là tùy chọn ‘Quản lý ứng dụng’, trong đó bạn sẽ có bố cục gọn gàng trên thiết bị của mình, để bạn có thể dễ dàng đọc tất cả mọi thứ cùng một lúc. Theo đó, bạn cũng có thể vào bất kỳ ứng dụng nào một lần và bạn sẽ nhận được tất cả các chi tiết của ứng dụng đó.

Bên cạnh đó, MIUI 9 cũng có thêm tính năng hữu ích đó là chặn truy cập trái phép. Tính năng này cho phép người dùng khóa các ứng dụng mà muốn đặt trong sự bảo mật nâng cao. Tránh được các trường hợp bạn cho mượn điện thoại hoặc ai đó truy cập mật khẩu bên ngoài thì các ứng dụng quan trọng đặt trong thư mục bảo mật vẫn có thể được an toàn.

Thông qua những cải tiến trên có thể nói MIUI 9 sẽ đáng tiếng hơn sơ với những thế hệ trước giúp người dùng có thế vuốt, thả dễ dàng hơn và cũng chả kém cạnh gì với chiếc iPhone X của Apple.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *