Không muốn gây hại cho sức khỏe hãy tránh đặt điện thoại ở 8 vị trí sau

Ngày nay điện thoại di động đã trở thành vật dụng thiết yếu, là vật bất ly thân của mỗi người. Nó không chỉ dùng để liên lạc mà được trang bị rất nhiều tính năng giải trí. Điện thoại là vật dụng rất quan trọng luôn phải mang bên người tuy nhiên chính điều này đang gây hại đến sức khỏe của chúng ta. Hãy đọc bài viết này để biết những vị trí nào không nên đặt điện thoại để không gây hại đến sức khỏe của bản thân nhé!

1.Túi quần trước

Việc làm này rất thường xảy ra ở cánh mày râu, vì không xài túi xách nên rất nhiều chàng tiện tay nhét điện thoại vào túi trước. Tuy nhiên, việc làm này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, bức xạ điện từ điện thoại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng rất nhiều. Các chàng để điện thoại trong túi trước càng lâu ngày thì nguy cơ vô sinh càng lớn.

2. Túi quần sau

Tuy để điện thoại ở vị trí này rất tiện dụng, nhưng nếu để thường xuyên chúng ta sẽ phải đối mặt với một số vấn đề như sau: Điện thoại có màn hình cảm ứng, và chúng không chỉ phản ứng lại với ngón tay, bởi vậy, khi để điện thoại ở đây, chúng ta rất dễ quay nhầm tới số máy khẩn cấp, thậm chí chúng ta còn không biết mình đã gọi. Có rất nhiều số cuộc gọi đến số máy khẩn là tình cờ kiểu này.

Theo nghiên cứu, để diện thoại ở túi quần sau còn có thể khiến bạn bị đau ở dạ dày và chân. Ngoài ra, bạn cũng dễ đánh rơi điện thoại hoặc làm hỏng khi quên và ngồi xuống, cũng tạo điều kiện tốt cho trộm cắp, móc túi dễ dàng thực hiện hành vi của mình.

3. Đặt điện thoại sát mặt khi nghe

Khi nghe điện thoại, tốt nhất bạn không nên gần ngay với da mặt, bởi khi áp sát chúng lên mặt, vi khuẩn từ màn hình điện thoại sẽ di chuyển lên da và bức xạ từ điện thoại sẽ ảnh hưởng da mặt bạn. Tốt nhất, hãy đặt điện thoại cách mặt ít nhất 0,5 – 1,5cm.

4. Điện thoại thường xuyên bên cạnh hông

Theo nhiều nghiên cứu, việc mang điện thoại quá thường xuyên gần hông cũng sẽ làm xương hông chúng ta bị ảnh hưởng, yếu đi. Thế nên, để bảo vệ xương của mình, tốt nhất là bạn nên đặt điện thoại trong một túi thật dày.

5. Để điện thoại trong… áo ngực

Tuy y học ngày nay vẫn chưa có kết luận rõ ràng về việc bức xạ phát ra từ điện thoại di động có gây ung thư hay không, nhưng theo một số nhà khoa học, đặt điện thoại trong áo ngực sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú. Vậy nên, ngoài vấn đề thẩm mỹ, tốt nhất các nàng cũng không nên đặt chúng ở đó.

6. Để điện thoại trên xe đẩy em bé

Khi vội vàng, nhiều bà mẹ thường để điện thoại luôn vào trong xe đẩy con trẻ cho tiện mà không biết rằng việc làm này có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng hành động này là không an toàn. Những ảnh hưởng của điện thoại với trẻ con chính là nguyên nhân gây ra một số hành vi như chứng tăng động và chứng giảm chú ý.

7. Để điện thoại trên giường hoặc dưới gối

Nhiều người có thói quen ôm luôn điện thoại lên gường lướt net và khi buồn ngủ thì nhét đại xuống gối hoặc để qua sang bên và đi ngủ. Đây cũng là việc không nên làm vì trong lúc ngủ, sẽ có một số thông báo mới xuất hiện, làm màn hình điện thoại sáng lên, và ánh sáng này sẽ làm ảnh hưởng tới việc sản xuất melatonin – nó sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Nếu việc làm này của bạn diễn ra trong một thời gian dài, bức xạ điện từ còn có thể gây ra chóng mặt, nhức đầu. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi bạn vừa để điện thoại dưới gối vừa sạc, điện thoại có thể bị nổ và gây cháy nhà. Vì sạc pin sẽ làm điện thoại nóng lên, và khi bị gối trùm lên, nhiệt không thể thoát ra làm gối nóng và có thể bị cháy.

8. Gần nơi có nhiệt độ cao

Không chỉ làm hỏng các linh kiện điện tử, nếu bạn đặt điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. Vì vậy, không nên đặt ở các vị trí có nhiệt độ cao như xe hơi, gần bếp gas hoặc các thiết bị tỏa nhiệt.

Những khuyến cáo trên đây đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh, vì cuộc sống của bạn bạn và những người xung quanh, hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người cùng biết cách dùng điện thoại an toàn cho sức khỏe nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *