Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone bằng iTunes đơn giản nhất

Nếu bạn đang là một tín đồ của dòng Apple và vì một số lí do nào đó bạn đang muốn bán nó đi thì việc đầu tiên là xóa toàn bộ dữ liệu trong máy tránh trường hợp bị rò rỉ thông tin cá nhân của bạn tới người dùng khác.

Việc khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone của bạn khá đơn giản, chỉ cần bạn nhớ mật khẩu Passcode. Nhưng trong trường hợp bạn không thể mở iPhone vì đăng nhập sai mật khẩu Passcode nhiều lần hoặc quên mật khẩu Passcode thì hãy sử dụng phương pháp khôi phục cài đặt gốc trên iPhone bằng iTunes.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng iTunes là một trong những cách an toàn nhất để reset toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, đưa thiết bị trở lại tình trạng mới như vừa xuất xưởng. Ngay cả Apple cũng đề xuất cách này nếu bạn muốn khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng iTunes.

Cần gì để khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng iTunes?

Điều đầu tiên cần làm là để khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng iTunes là bạn hãy tải phần mềm này về máy. Lưu ý là hãy tải về phiên bản mới nhất nhé, bạn có thể lên trang chủ của iTunes để down về. iTunes có thể sử dụng trên máy tính Windows lẫn MacBook. Sau khi cài đặt xong iTunes trên máy, bạn hãy tiếp tục những bước sau để khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng iTunes.

Bước 1: Mở iTunes trên máy tính Mac hoặc PC.

Bước 2: Kết nối iPhone, iPad hoặc iPod với máy tính bằng dây sạc đi kèm với thiết bị. Bạn cắm một đầu dây và iPhone, đầu kia cắm vào cổng USB trên máy tính

Bước 3: Nếu trên màn hình xuất hiện của sổ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của thiết bị hoặc “Trust This Computer”, bạn cứ việc làm theo hướng dẫn hiện ra này nhé.

Bước 4: Chọn iPhone, iPad, hoặc iPod khi nó xuất hiện trên iTunes để chuẩn bị khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng iTunes.

Bước 5: Nhấp vào Restore iPhone trong iTunes. Nhấp xác nhận lần nữa và chờ trong giây lát, iTunes sẽ tự động xóa sạch mọi dữ liệu trên thiết bị của bạn, đồng thời cài đặt hệ điều hành iOS mới nhất.

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất việc khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng iTunes, bạn có thể sử dụng thiết bị như mới xuất xưởng.

Như vậy, mình đã giới thiệu cho bạn cách khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng iTunes. Cách thực hiện rất dễ dàng đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *