iPhone 6 với ý tưởng thiết kế pin rời độc đáo

Kể từ thế hệ đầu tiên của Apple và qua sự ra mắt của các thế hệ tiếp theo thì thiết kế pin không rời trở thành một đặc điểm riêng biệt của dòng điện thoại này. Tuy nhiên đặc điểm này thực tế vẫn thường được coi như một điểm yếu của iPhone bởi sẽ không thể thay thế được pin nếu như người dùng muốn đề cao viên pin.

iPhone 6 được thiết kế với các góc cạnh được bo tròn, mặt kính cong 2.5D​ và làm từ nhôm nguyên khối cho cảm giác cầm rất thoải mái, không bị cấn tay. Camera có độ phân giải 8 MP, khẩu độ F2.2 nhưng máy lại cho cho tốc độ lấy nét và chạm chụp rất nhanh, màu sắc được thu lại rất tốt.

Màn hình Retina HD cùng kích thước 4.7 inch mang lại cảm giác khi thực hiện các hoạt động lướt web, giải trí hay xử lý công việc ấn tượng hơn. iPhone 6 sử dụng chip xử lý A8 với tốc độ 1.4 GHz cho việc xử lý tác vụ nhanh hơn và chơi game có cấu hình nặng cũng sẽ rất dễ dàng.

Bộ nhớ 32GB trang bị trên máy giúp người dùng thỏa thích chụp ảnh, tải game mà không lo nhanh hết dung lượng lưu trữ. iPhone 6 sở hữu viên pin có dung lượng thấp là 1810 mAh.

Khi thử nghiệm thực tế cho thấy thời lượng pin của iPhone 6 cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên chênh lệch là không nhiều. Còn khi so với iPhone 6 Plus thì iPhone 6 có thời lượng pin kém hơn.

Apple đã đưa ra ý tưởng mới khi thiết kế iPhone 6 là nó sẽ sở hữu cơ chế pin rời cực kỳ độc đáo, cho phép người dùng thay pin dự phòng dễ dàng. Tuy không chia sẻ nhiều về bản thiết kế này nhưng có thể máy được ráp bằng nam châm điện vĩnh cửu và sử dụng đế sạc đặc biệt để thay pin chứ không thể thay thủ công. Tuy nhiên đây mới chỉ là những tin đồn và chưa có gì chắc chắn từ phía Apple.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *