Hướng dẫn cách khắc phục lỗi điện thoại không nghe gọi được

Lỗi điện thoại không thực hiện được cuộc gọi thường xảy ra hầu hết trên tất cả các dòng máy hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn không thể thực hiện các cuộc gọi. Vậy cách khắc phục nó như thế nào mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

1. Điện thoại gọi không nghe được do thiết bị có vấn đề

Những chiếc smartphone đôi khi bị lỗi hệ thống do sự xung đột giữa các phần mềm với nhau, từ đó gây ra lỗi điện thoại gọi không nghe được. Để giải quyết sự xung đột này, người dùng nên xóa đi các ứng dụng vừa cài, vì rất có thể đây chính là những ứng dụng khiến hệ thống bị xung đột. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn chỉ cần tắt nguồn, khởi động lại máy là đã có thể giải quyết được xung đột hệ thống mà không cần xóa đi các ứng dụng.

2. Điện thoại gọi không nghe được do loa bị hư

Khi xảy ra lỗi điện thoại gọi không nghe được, thì khả năng cao đến từ việc loa điện thoại đã bị hư, dẫn đến thiết bị không phát ra âm thanh. Để kiểm tra loa của điện thoại có bị hư hay không, bạn nên mở một bài hát, hay video bất kỳ trên máy. Nếu không thấy âm thanh phát ra dù đã mở âm lượng tối đa thì chắc chắn loa ngoài của điện thoại có vấn đề và bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa chính hãng, uy tín để nhận được sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

3. Điện thoại gọi không nghe được do microphone bị hư

Tương tự như việc loa bị hư, lỗi điện thoại gọi không nghe được có thể do microphone bị hư. Việc microphone bị hư khiến thiết bị không thể ghi được âm thanh, từ đó khiến loa ngoài của điện thoại ở đầu dây bên kia không phát ra tiếng. Để kiểm tra microphone có bị hư hay không, bạn hãy mở tính năng ghi âm trong máy để dùng thử. Nếu thấy microphone không thể ghi âm thì bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại chính hãng, uy tín để được hỗ trợ thêm.

4. Điện thoại gọi không nghe được do đang kết nối với tai nghe Bluetooth

Lỗi điện thoại gọi không nghe được có thể đến từ việc bạn đang kết nối với một tai nghe Bluetooth, dẫn đến âm thanh không được phát ra bằng loa ngoài của điện thoại, mà lại phát ra thông qua tai nghe Bluetooth, điều này giải thích nguyên nhân tại sao điện thoại gọi không nghe được. Để khắc phục, bạn chỉ cần vào phần cài đặt Bluetooth của máy và hủy kết nối với các thiết bị tai nghe Bluetooth đang dùng. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần tắt đi chế độ Bluetooth.

Như vậy, bài viết đã điểm qua những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại gọi không nghe được trong từng trường hợp. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *