Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng

Vào một ngày đẹp trời khi chiếc điện thoại Samsung của bạn bị đơ cảm ứng, không thể thực hiện các thao tác xử lí trên màn hình cảm ứng điện thoại. Vậy làm cách nào để khắc phục điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng, mời bạn theo dõi và thực hiện theo bài viết này nhé.

1. Khởi động lại điện thoại

Một cách nhanh và dễ dàng nhất là khởi động lại chiếc điện thoại của bạn, sử dụng phím cứng để điều khiển là một lựa chọn phù hợp. Người dùng có thể nhấn giữ phím nguồn để xuất hiện tùy chọn khởi động, chạm vào Restart để khởi động lại điện thoại như hình hướng dẫn minh họa bên dưới đây.

2. Kiểm tra lại bộ sạc

Trong quá trình sử dụng người dùng không nên vừa sạc vừa thao tác. Điều này làm pin chai nhanh hơn, đồng thời làm giảm tuổi thọ của linh kiện trên máy. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng của củ sạc zin trên máy, không nên dùng củ sạc của dòng lớn hơn vì nó sẽ khiến điện thoại bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc và làm cho điện thoại bị đơ cảm ứng.

3. Màn hình cảm ứng bị dính nước

Đây cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng. Nguyên nhân chính là đa số màn hình cảm ứng hiện nay đều sử dụng cảm biến điện dung tích hợp. Khi dính nước, màn hình tự động hiểu là có người dùng thao tác trên vị trí bị dính nước. Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần kiểm tra lại và lau sạch màn hình.

4. Thay mới màn hình ở hơi uy tín và tin cậy

Nếu đã kiểm tra các phần hướng dẫn ở trên mà vẫn không phắc phục được lỗi điện thoại Samsung bị đơ cảm ứng, người dùng có thể đem điện thoại đến kỹ thuật viên nơi mua máy để kiểm tra và thay mới màn hình để khắc phục tình trạng này nếu cần. Chúc bạn thành công.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi để giúp các bạn khắc phục tình trạng bị đơ cảm ứng ở dòng máy Samsung. Chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *