Hướng dẫn cách cập nhật danh bạ lên iCloud hiệu quả nhất

iCloud của Apple được tích hợp tính năng đồng bộ danh bạ lên iCloud giúp bạn dễ dàng lấy lại danh bạ trong trường hợp bị mất điện thoại hoặc cần chuyển danh bạ sang điện thoại khác.

Với iCloud, bạn có thể đồng bộ hóa danh bạ trên tất cả các thiết bị sử dụng chung một tài khoản đăng nhập trên. Một khi bạn cập nhật địa chỉ liên lạc ở một thiết bị, những thay đổi đó sẽ được update ngay lập tức. Ngoài ra, việc cập nhật danh bạ lên iCloud này chỉ cần setup đúng một lần. Những lần sau nó sẽ tự động update mà bạn không cần phải tùy chỉnh bất cứ thứ gì.

1. Điều kiện để sao lưu danh bạ iPhone vào iCloud

  • Điện thoại iPhone của bạn có kết nối mạng.
  • Không phân biệt hệ điều hành của iPhone chạy iOS nào cũng có thể làm được.
  • Trên iPhone đã đăng nhập tài khoản iCloud : tài khoản iCloud đồng thời cũng là tài khoản Apple ID vì thế bạn chỉ cần vào phần: Cài đặt > iCloud > đăng nhập tài khoản Apple ID vào như hình dưới là đã đăng nhập thành công.

2. Thiết lập cập nhật danh bạ lên iCloud

Khi bạn bật Danh bạ iCloud, tất cả thông tin được lưu trữ trên các thiết bị riêng biệt sẽ được tải lên iCloud. Nếu bạn tắt Danh bạ iCloud, thông tin của bạn sẽ không tự động tải về từ iCloud trở lại thiết bị của bạn. Để cập nhật danh bạ lên iCloud trên thiết bị di động, các bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Đi tới Cài đặt > [tên của bạn] > iCloud. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.2 trở về sau, hãy chuyển đến Cài đặt > iCloud.

Bước 2: Bật Danh bạ. Bước này sẽ kích hoạt tính năng đồng bộ hóa dữ liệu danh bạ lên iCloud của bạn. Từ đó bạn có thể cập nhật danh bạ lên iCloud và truy cập thông tin này từ những thiết bị khác.

Bước 3: Khi bạn được hỏi nếu bạn muốn Merge hoặc Hủy, hãy chọn Merge để thiết bị hợp nhất những liên lạc. Tất cả thông tin được lưu trữ trong danh bạ sẽ được tải lên iCloud ngay lập tức.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cập nhật danh bạ lên iCloud rồi. Thật đơn giản đúng không nào.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *