Hiệu năng cùng với thời lượng pin của Xiaomi Redmi 5 plus

Xiaomi Redmi 5 Plus được Xiaomi giới thiệu vào đầu tháng 12, đây là bản nâng cấp cho Redmi 4 và Redmi Note 4 của năm trước. Mặc dù chỉ là dòng máy tầm trung Xiaomi đã trang bị nhiều công nghệ mới cho Xiaomi Redmi 5 Plus.

Xiaomi Redmi 5 Plus đang là chiếc điện thoại rất hot hiện nay, mặc dù nó chưa xuất hiện ở thị trường chính hãng Việt Nam. Đơn giản vì chiếc smartphone này được thiết kế theo phong cách màn hình tràn viền và vẫn có giá bán rất rẻ, đúng như truyền thống từ Xiaomi. Tuy nhiên bên cạnh thiết kế và màn hình được đánh giá cao thì có một yếu tố nữa mà người dùng rất quan tâm ở Redmi 5 Plus, đó chính là hiệu năng cùng với thời lượng pin, điều mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngày hôm nay.

Hiệu năng Xiaomi Redmi 5 Plus

Về cấu hình, Xiaomi Redmi 5 plus mang trong mình sức mạnh đến tư vi xử lý Snapdragon 625 đến từ Qualcomm với xung nhịp 2.0GHz, 3GB RAM, 32GB bộ nhớ trong hỗ trợ mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ. Hơn nữa, nếu chi thêm tiền để mua phiên bản cấu hình cao hơn, bạn sẽ có 4GB RAM và 64GB bộ nhớ trong.

Snapdragon 625 là bộ vi xử lý tám nhân Cortex-A53 đi cùng GPU đồ họa Adreno 506. Con chip này được sản xuất trên tiến trình 14nm tiết kiệm điện năng. Cũng giống như các smartphone khác của Xiaomi thì bạn vẫn có những sự lựa chọn về bộ nhớ là 3GB hay 4GB RAM, tương ứng với bộ nhớ trong 32 hoặc 64GB.

Một điểm đáng khen trên Mi 5s Plus là máy hoạt động rất mát. Ngay cả khi thực hiện các hoạt động nặng như chơi game 3D, chạy phần mềm benchmark đồ họa GFXBench thì máy vẫn rất mát mẻ, không gây khó chịu khi cầm.

Aututu đo hiệu năng tổng thể.

Geekbench đo hiệu năng xử lý của CPU.

GFX Bench ở bài Mahattan đo hiệu năng xử lý đồ hoạ của GPU ở độ phân giải mặc định (full-HD) và độ phân giải của máy.

Thời gian pin

Viên pin dung lượng 4000 mAh của Mi 5s Plus con số đáng mơ ước của các smartphone khác trên thị trường giúp đảm bảo thời gian sử dụng khá dài. Trong quá trình đánh giá chiếc điện thoại này, máy thường xuyên còn khoảng 30 – 40% pin sau mỗi ngày sử dụng. Như vậy với nhu cầu sử dụng của người viết, chiếc điện thoại này không đủ đáp ứng khoảng 1,5 ngày sử dụng, còn nếu sạc hàng ngày thì dùng thoải mái.

Những đánh giá ban đầu mà chúng tôi test thử cùng với nhiều nhãn hàng khác , ngay cả người dùng mở nhiều ứng dụng như camera, xem video, phát nhạc, hay chơi trò chơi…

Thì thời gian sử dụng pin của Mi 5s Plus chưa ấn tượng. Cụ thể máy chỉ đạt thời gian gần 8 giờ cho hoạt động xem phim và hơn 6,5 giờ với lướt web. Kết quả này không tệ nhưng kém hơn nhiều máy cùng tầm giá.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết đánh giá về hiệu năng và thời lượng pin của chiếc điện thoại Xiaomi Redmi 5 Plus. Mong các các sẽ đưa ra những nhận định riêng về chiếc điện thoại này nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *