Cách làm tăng tuổi thọ pin cho iPhone X đơn giản, hiệu quả

iPhone X ra mắt với rất nhiều tính năng mới vượt trội. Tuy nhiên đây cũng là điều khiến cho “tuổi thọ” pin trên iPhone không được tốt. Sau đây là thủ thuật giúp bạn tăng thời lượng pin trên iPhone X đáng kể.

Vậy nếu đang sử dụng một chiếc iPhone X thì làm sao để có dung lượng pin tốt hơn? Chúng ta không thể tăng thêm dung lượng pin cho máy tuy nhiên việc kiểm soát lượng pin tiêu thụ thì hoàn toàn có thể.

Nếu bạn muốn tăng thời lượng thì hãy áp dụng các cách tăng thời lượng pin trên iPhone X sau đây sẽ làm cho thời lượng pin tăng lên tới 2 ngày hoặc hơn là điều hoàn toàn có thể.

1. Thay đổi hình nền điện thoại của bạn

Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng thật vậy, Siêu phẩm iPhone X đã chuyển sang sử dụng màn hình OLED. Tính chất màn hình OLED sẽ thể hiện màu đen rất sâu và thật, màu đen lúc này sẽ ít sử dụng ánh sáng nên sẽ tiết kiệm được pin nhiều.

Qua kết quả kiểm tra, mức tiêu thụ điện năng của điện thoại iPhone X đã giảm tới 20% khi sử dụng hình nền màu đen. Thí nghiệm này được thực hiện ở độ sáng 50% và không thay đổi trong quá trình bài test.

Việc sử dụng hình nền màu tối của Apple cho màn hình chính và màn hình khóa là cách đơn giản nhất giảm thiểu tối đa việc hao tổn thời lượng pin trên iPhone X. Để thực hiện đổi sang hình nền tối, bạn chỉ cần vào Settings -> Wallpaper -> Choose a New Wallpaper – >Chọn Stills và hình nền màu đen cho iPhone X.

2. Tắt thông báo ứng dụng

Có nhiều thông báo quan trọng, nhưng hầu hết nó sẽ là gánh nặng cho hệ thống nói chung. Để tắt những thông báo cho những ứng dụng không cần thiết bạn vào Settings/ Cài đặt >Notifications/ Thông báo > DO NOT INCLUDE ở phía trên toàn bộ bộ sưu tập các ứng dụng mà bạn đã cài đặt. Sau đó hãy tắt những thông báo liên quan đến ứng dụng mà bạn không quan tâm để tiết kiệm pin

3. Sử dụng chế độ “Hidden Dark Mode” trên iOS

Bạn có thể tham khảo tính năng Invert Smart. Sau khi kích hoạt tính năng này màu sắc của các giao diện sẽ bị đảo ngược, tuy nhiên màu sắc của hình ảnh và video vẫn không thay đổi. màu trắng sẽ được thay đổi bằng màu đen khi bạn sử dụng chế độ này và chiếc iPhone X của bạn cũng sẽ cho thời gian sử dụng pin tốt hơn. Để kích hoạt Smart Invert, bạn vào Settings > Accessibility > Display Accommodations.

4. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin sẽ giúp iPhone X của bạn hạn chế các hiệu ứng, các ứng dụng chạy nền, từ đó tối ưu được thời lượng pin. Để kích hoạt chế độ này, bạn vào mục Settings > Battery > Ở mục Low Power Mode, gạt sang phải để bật tính năng này lên là xong.

Cách tăng thời lượng pin trên iPhone X rất đơn giản phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công.

5. Tắt những ứng dụng ngốn pin khi cần

 • Ngắt ứng dụng định vị.
 • Ngắt cập nhật tự động của các ứng dụng trong nền màn hình.
 • Đừng gỡ bỏ các ứng dụng. Nếu bạn gỡ bỏ, hành động này là vô ích và có hiệu ứng tiêu cực. Vì khi bạn cần dùng đến chúng, bạn phải tải lại tất cả. Hãy để các ứng dụng bạn không dùng ở chế độ ngủ đông.
 • Ngắt các cảnh báo email (hoặc để chế độ cảnh báo theo giờ).
 • Ngắt các thông báo của các ứng dụng gây phiền nhiễu cho bạn.
 • Không hiển thị tỷ lệ phần trăm pin, điều này có thể sẽ làm bạn bị stress.

6. Cách giữ tuổi thọ pin iPhone hàng ngày

 • Luôn cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone.
 • Giảm độ sáng của màn hình hoặc chọn điều chỉnh tự động độ sáng.
 • Giữ chế độ Wifi thường xuyên (ít tiêu thụ năng lượng pin hơn mạng di động).
 • Khi pin giảm đến mức nhất định, hãy chuyển điện thoại sang chế độ «Tiết kiệm năng lượng.
 • Phát hiện các ứng dụng ngốn nhiều năng lượng pin nhất.
 • Chuyển sang chế độ Máy bay ở khu vực có tín hiệu thấp hoặc đang di chuyển (ô tô, tàu hỏa …) nếu có thể.
 • Sạc iPhone qua máy tính.

Trên đây là 6 thủ thuật nhỏ giúp tiết kiệm và tăng tuổi thọ pin cho iPhone của bạn. cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *