Cách khôi phục mật khẩu iCloud bị quên vô cùng đơn giản

Nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu iCloud thì đừng quá lo lắng, hãy thực hiện theo hướng dẫn lấy lại mật khẩu iCloud ở bài viết này nhé!

Đôi với các thiết bị sử dụng iOS thì tài khoản iCloud là tính năng rất quan trọng dùng để thực hiện nhiều công việc trên iPhone như sao lưu dữ liệu, lưu trữ data, khóa thiết bị từ xa, thông báo mất máy,… Nếu lỡ như quên mật khẩu ứng dụng này thì chúng ta sẽ lấy lại như thế nào?

Lấy lại password bằng email hoặc câu hỏi bảo mật

Ban đầu khi đăng kí tài khoản iCloud thì bạn phải dùng một email để đăng kí (Apple ID). Nếu bạn lỡ quên mật khẩu iCloud thì hoàn toàn có thể lấy lại passwork bằng tài khoản email này. Nó có thể là Gmail, Yahoo Mail hay những địa chỉ email khác. Để lấy lại mật khẩu iCloud bằng email chính chủ, các bạn có thể làm như sau:

Đi tới trang web iforgot.apple.com, nhập vào Apple ID (địa chỉ email bạn dùng để đăng ký). Nhập vào mã bảo vệ CAPTCHA để xác nhận, sau đó chọn tiếp vào mục Continue.

Chọn tiếp vào “I need to reset my password.” > Continue > “Get an email” để nhận đường link xác nhận tài khoản iCloud về email của bạn.

Bây giờ, bạn vào mail của mình sẽ có một tin nhắn do Apple gửi đến với tựa đề “How to reset your Apple ID password.”. Hãy nhấn vào đường link trong email.

Cuối cùng, một trang web khác mở ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới và xác nhận là xong.

Nếu bạn nhớ câu hỏi bí mật của tài khoản iCloud thì có thể chọn vào mục Answer security questions và nhập vào câu hỏi cùng câu trả lời bí mật vào ô để lấy lại mật khẩu iCloud cho nhanh.

Cách lấy lại password bằng tính năng khoá bảo mật 2 lớp

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng này, khi quên mật khẩu iCloud thì có thể lấy lại mật khẩu bằng cách vào Settings trên iPhone của mình. Hoặc bạn cũng có thể nhận mã tin nhắn để reset password. Để làm được điều này, các bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Mở trang web iforgot.apple.com, nhập vào Apple ID, và mã CAPCHA vào ô > chọn tiếp Continue.

Bước 2: Nhâp vào số điện thoại mà bạn dùng để xác nhận mật khẩu iCloud > chọn tiếp vào Continue. Nhớ là hãy chọn vào mục “Use trusted phone number”.

Bước 3: Chọn vào Start Account Recovery > lúc này bạn sẽ được xác nhận để lấy lại mật khẩu iCloud đã quên.

Các bước khá đơn giản nhưng quan trọng là bạn phải nhớ được các thông tin lúc bạn đăng ký. Vì vậy hãy lưu ý đến những thông tin mình đăng ký ban đầu để chẳng may quên mật khẩu có thể lấy lại dễ dàng nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *