Apple nhận thất bại lớn khi iPhone8/8Plus có doanh số bán ra thua cả iPhone6s/6s Plus

iPhone 8 và 8 Plus là sản phẩm smartphone mới nhất được Apple giới thiệu cùng siêu phẩm iPhone X trong năm qua. Với hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng một cảm giác trải nghiệm công nghệ hiện đại hoàn toàn mới và nếu không mua ngay, máy có thể “cháy hàng” trong tíc tắc, thế nhưng bộ đôi này lại không đạt được sự kì vọng đó. Theo ghi nhận từ một số nguồn tin, doanh số bán ra của iPhone 8 và 8 Plus còn kém xa so với những chiếc dien thoai iPhone 6s và 6s Plus.

Doanh số bán hàng của iPhone 8/8 Plus thất bại thảm hại

Chỉ vài tháng sau khi iPhone 8/8 Plus được lên kệ, các nhà phân tích thị trường KeyBanc Capital Markets đã có một cuộc khảo sát nhỏ về doanh số bán ra của các dòng sản phẩm iPhone, kết quả cho thấy chiếc iPhone 7 của năm 2016 thậ, chí còn bán chạy hơn cả iPhone 8 vừa ra mắt.

Chưa dừng lại ở đó, sự thất bại thảm hại của iPhone 8/8 Plus còn được thể hiện rõ rệt thông qua báo cáo của công ty Consumer Intelligence Reserarch Partners. Theo đó, iPhone 8/8 Plus chỉ chiếm vỏn vẹn 16% doanh số iPhone bán ra trong quý đầu tiên. So với con số 24% của cặp bài trùng một thời là iPhone 6s/6s Plus.

Lý do dẫn tới sự thất bại của Apple

Lý do dễ hiểu nhất dẫn đến thất bại thảm hại này của Apple có lẽ bởi nhiều khách hàng tiềm năng của họ đã quá thất vọng với những gì mà ông lớn này đã làm được trên iPhone 7 và 7 Plus trước đó, kèm theo là việc những vị khách này đang đặt nhiều sự chú ý cho iPhone X.

Tiếp đó là việc, Apple đang ngày càng thiếu quan tâm đến việc thiết kế con chip của mình, những sản phẩm mới thường có hiệu năng không thể bằng những thiết kế cũ mà thông thường thì những mẫu máy mới sẽ áp đảo hoàn toàn so với các đời cũ. Thế nhưng thông lệ trên lại không lặp lại với iPhone 8/ 8 Plus.

Nếu bạn đang có ý định tậu một chiếc điện thoại đắt tiền như bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus thì nên suy nghĩ kỹ lưỡng, ngoài việc phải cân đo đong đếm về cấu hình, thiết kế, giá thành, bạn cũng nên nhớ rằng phải mất một khoảng thời gian khá dài để được cầm máy trên tay.

Chính vì vậy con số kia có thể sẽ thay đổi trong tương lai, bởi nếu thời gian chờ mẫu kỷ niệm 10 năm kia quá lâu, nhiều người dùng sẽ mất kiên nhẫn và chọn mua luôn iPhone 8. Dẫu vậy, nếu đợi được và có túi tiền, hầu bao rủng rỉnh thì bạn nên đến với iPhone X. Nó sở hữu màn hình OLED, loại bỏ các cạnh viền xấu xí, camera TrueDepth, Face ID, viên pin dung lượng lớn,…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *