5 lời khuyên hữu ích để sạc iPhone nhanh hơn khi bạn không có nhiều thời gian

iPhone không hỗ trợ tính năng sạc nhanh, nhưng việc áp dụng một số mẹo có thể giúp bạn nhanh làm đầy pin hơn.

Nhiều mẫu điện thoại Android đã hỗ trợ tính năng sạc nhanh, thông thường có thể đạt 50% pin chỉ trong 30 phút. Tuy nhiên, iPhone vẫn chưa có trang bị trên. Thực tế cho thấy iPhone chỉ có thể trụ được liên tục khoảng 5-6 tiếng, thậm chí con số này còn thấp hơn nếu bạn thường xuyên chơi game, xem video, trò chuyện với bạn bè… Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để sạc iPhone nhanh hơn khi bạn không có nhiều thời gian.

1. Sử dụng sạc chuẩn có đầu ra lớn hơn

Không phải tất cả các loại sạc đều giống sạc đi kèm với iPhone. Sạc pin của iPhone là sạc có công suất 5W, sử dụng dòng điện có cường độ 1A với hiệu điện thế 5V.

Đây là công suất chuẩn phù hợp với iPhone và cho tốc độ sạc chuẩn. Tuy vậy, nếu bạn sử dụng sạc pin của iPad với công suất 12W, 5,1V và 2,1A thì tốc độ sạc sẽ được cải thiện đáng kể. Tương tự như vậy cổng sạc USB trên máy tính chỉ có hiệu điện thế 5V, cường độ 0,5A và công suất 2,5W nên khi cắm vào máy tính chúng ta thường thấy tốc độ sạc trên iPhone sẽ khá chậm so với củ sạc.

Vậy, ta có thể thấy các ngưỡng tối công suất sạc tối đa trên iPhone rộng hơn tiêu chuẩn củ sạc đi kèm và các bạn có thể yên tâm dùng củ sạc iPad để tăng tốc sạc cho iPhone được.

2. Kích hoạt Airplane mode (chế độ máy bay)

Việc sử dụng iPhone trong quá trình sạc sẽ làm tăng thời gian sạc pin. Để hạn chế, người dùng nên kích hoạt Airplane mode (chế độ máy bay) để tắt bớt các kết nối không cần thiết (WiFi, Bluetooth, di động…). Theo nhiều thử nghiệm, việc bật chế độ máy bay sẽ giúp sạc smartphone nhanh hơn 40% so với chế độ bình thường.

Để thực hiện, bạn chỉ cần mở Control Center và bấm vào biểu tượng máy bay, hoặc truy cập vào Settings (cài đặt) > Airplane mode (chế độ máy bay).

Hạn chế duy nhất là trong thời gian này bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, gửi/nhận tin nhắn hoặc làm bất cứ điều gì trên iPhone có yêu cầu kết nối Internet.

3. Tắt những ứng dụng và chức năng không cần thiết

Các ứng dụng chạy ẩn, màn hình chờ hay các chức năng như Wi-Fi, Bluetooth,.. sẽ tiêu tốn năng lượng pin đáng kể. Vì vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng, hãy tắt chúng khi đang sạc.

4. Tắt máy

Nếu bật iPhone ở chế độ Airplane Mode sẽ giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn một chút thì tắt hoàn toàn máy sẽ mang lại kết quả bất ngờ đó.

Bằng cách tắt điện thoại tắt khi sạc, iPhone sẽ ngừng nhu cầu tiêu thụ năng lượng cho màn hình và tất cả các tác vụ ứng dụng. Trong thực tế các bạn cũng sẽ thấy nếu các bạn sử dụng điện thoại lúc sạc sẽ thì thời gian đầy pin sẽ kéo dài hơn nhiều là khi để điện thoại một chỗ.

Có một lời khuyên cho bạn bên cạnh mẹo này không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Đây là một thói quen không hề tốt cho cả người dùng và iPhone của bạn nhé.

5. Sử dụng pin đúng cách

Mẹo cuối cùng nhưng lại cần được các bạn ứng dụng ngay trong lần sạc tiếp theo trên iPhone để có thời gian sạc nhanh hơn và đây cũng là khuyến cáo từ chính nhà sản xuất.

Theo đó, Apple khuyên người sử dụng iPhone cần thực hiện một quy trình sạc theo đúng chuẩn ít nhất nhất 1 lần/1 tháng. Chuẩn này khá đơn giản đó là các bạn cần sử dụng iPhone của mình cạn pin sau đó sạc lại cho đầy 100%.

Bằng biện pháp này, dòng điện tích trong pin được đảm bảo di chuyển liên tục, giữ cho pin bền hơn cũng như thời gian sạc nói chung nhanh hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *